• Làm gì để kiểm soát chi phí? (04/04/2008)

  Một trong những thách thức lớn đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) sau khi nước ta gia nhập WTO, theo các chuyên gia tài chính, là làm thế nào để đảm bảo khả năng cạnh tranh ngay tại thị trường nội địa và mở rộng thị trường xuất khẩu...

  Chi tiết

 • Khi giảng viên đến từ doanh nghiệp (04/04/2008)

  Không có gì là ngạc nhiên, nếu nói 60-70% chất lượng một chương trình đào tạo nằm ở khâu giảng viên, vì giảng viên là “phần hồn” trong một khóa đào tạo được thiết kế dành cho đối tượng học viên là doanh nghiệp (DN).

  Chi tiết

 • Không đủ khả năng tiếp cận? (04/04/2008)

  Trả lời câu hỏi “Điều gì ngăn cản các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tham gia các khóa đào tạo về kỹ năng quản trị?”, mà Tủ sách Business Edge đặt ra, hầu hết DNNVV Đà Nẵng đều cho rằng, vì quá bận rộn với việc kinh doanh. Thậm chí, có DN còn nói, không cần thiết phải đi học hoặc cử nhân viên đi học…

  Chi tiết

 • Không chỉ bằng tiền! (04/04/2008)

  Câu chuyện về nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) luôn có hai vế. Vế thứ nhất, lương không cao, cơ hội thăng tiến không nhiều và vế thứ hai, không tìm được người giỏi. Vậy đâu là giải pháp để cân bằng giữa hai vế, nhằm tạo điều kiện cho các DNNVV có cơ hội tìm và giữ chân người giỏi?

  Chi tiết

 • HBI làm việc với IDG Ventures Việt Nam (03/04/2008)

  Ngày 21/03/2008 tại Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao (HBI), ông Nguyễn Văn Lạng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ kiêm Trưởng ban BQL Khu Công nghệ cao Hoà Lạc đã tham dự buổi làm việc với Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam (IDGVV).

  Chi tiết

 • Phân tích cạnh tranh hiệu quả (03/04/2008)

  Để việc kinh doanh của bạn thành công, bạn cần biết về các đối thủ cạnh tranh nhiều như biết về chính công ty của bạn và khách hàng của bạn...

  Chi tiết

 • ICT hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài (03/04/2008)

  Hiện đang có 2 quỹ đầu tư nước ngoài chuyên "săn" các doanh nghiệp (DN) trong ngành công nghệ thông tin - viễn thông (ICT) để đầu tư. Những kết quả ban đầu đạt được cho thấy 2 quỹ này đang có những bước đi thành công.

  Chi tiết

 • 13 kiểu NV sếp cần thẳng tay “điều trị”-P2 (26/03/2008)

  Đó là những người suy nghĩ không toàn diện, thấu đáo, những người quan hệ xã hội kém, thiếu quyết đoán, hay sai hẹn hoặc khiêm tốn đến mức tự ti.

  Chi tiết

 • 13 kiểu NV sếp cần thẳng tay “điều trị”-P1 (26/03/2008)

  Việc quan trọng nhất của những người làm sếp chính là điều hòa mọi mối quan hệ trong tổ chức để tạo nên hiệu quả công việc cao nhất. Nhưng trên thực tế, có những cấp dưới chẳng những không hoàn thành nhiệm vụ được giao mà còn có những biểu hiện làm ảnh hưởng đến không khí chung của cả tổ chức.

  Chi tiết

 • HBI làm việc với Inwent - CHLB Đức (21/03/2008)

  Ngày 12/04/2008 tại Khu công nghệ cao Hoà lạc, Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao đã có buổi làm việc với tổ chức Xây dựng năng lực quốc tế (InWent - CHLB Đức)...

  Chi tiết


TIN TỨC SƯU TẦM

Dù đang khởi nghiệp với phương châm siêu tiết kiệm và vẫn di chuyển bằng vé máy bay giá rẻ...

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và...
X