Trung Quốc đầu tư 1,35% GDP cho R&D

1.gifGồm dự án nghiên cứu gen người, công nghệ đệm từ, xe hơi chạy nhiên liệu hybrid và công nghệ năng lượng sạch. Tổng cộng có 416 thành tựu chính đã được lên kế hoạch để giới thiệu từ ngày 18 tới 27.9 tại nhà triển lãm Haidian, Bắc Kinh.

Ông Shen Maoxiang, một quan chức Bộ KH&CN cho biết, 5 năm qua đã chứng kiến bước nhảy vọt lớn nhất về tiến bộ khoa học. Nhà nước Trung Quốc đã triển khai tổng cộng 12 dự án quốc gia lớn nhằm phát triển các công nghệ cao có ý nghĩa chiến lược, trong đó có mạch tổ hợp cỡ lớn cùng phần mềm và các động cơ điện, hybrid.

Các triển lãm khác sẽ là nghiên cứu hoá thạch các sinh vật cổ được phát hiện tại vùng tây nam tỉnh Quý Châu, sản phẩm công nghệ nano, công nghệ thông tin lượng tử, các máy chủ hiệu suất cao, mạng băng rộng tốc độ cao, các công cụ điều khiển thiết bị bằng máy tính và các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Một bản phân tích được Bộ công bố trong 5 năm qua cho biết, Trung Quốc đã đào tạo được một đội ngũ nghiên cứu khoa học tốt, và có số công trình khoa học được công bố nhiều thứ năm trên thế giới.

Chi phí cho việc nghiên cứu và phát triển (R&D) trong năm 2000 là 89,6 tỷ nhân dân tệ (10,8 tỷ USD), tương đương 1% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tăng lên 184,3 tỷ nhân dân tệ trong năm 2004, chiếm 1,35% GDP.


(theo VNN)

TIN TỨC SƯU TẦM

Dù đang khởi nghiệp với phương châm siêu tiết kiệm và vẫn di chuyển bằng vé máy bay giá rẻ...

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và...
X