Ra mắt Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hà Nội

 

Nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối giữa các nhà đầu tư và doanh nghiệp khởi nghiệp, đồng thời tạo sự minh bạch trong thông tin, chiều 10/10, Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hà Nội đã chính thức được ra mắt.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Tổng Giám đốc ngân hàng VPBank Nguyễn Đức Vinh nhấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Hệ sinh thái khởi nghiệp thành phố Hà Nội.

Được đánh giá là hội đủ yếu tố để trở thành một quốc gia khởi nghiệp, tuy nhiên theo các chuyên gia Việt Nam còn thiếu một hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, sự thành bại của doanh nghiệp khởi nghiệp phụ thuộc nhiều vào khả năng kết nối với nhà đầu tư trong và ngoài nước, với đối tác để phát triển kinh doanh. Đây chính là 2 yếu tố chính dẫn tới sự ra đời của Cổng thông tin hệ sinh thái khởi nghiệp của Hà Nội Startupcity.vn.

StartupCity.vn là một nền tảng trực tuyến kết nối doanh nghiệp khởi nghiệp với nhà đầu tư. Tại đây, nhà đầu tư chưa hiểu về thị trường khởi nghiệp Việt Nam có thể tìm thấy thông tin, cơ hội đầu tư liên quan tới lĩnh vực mong muốn. Họ chỉ cần lên Cổng thông tin, đánh từ khóa. Khi đó, trang thông tin sẽ hiện ra tất cả thông tin như các startup, nhà đầu tư trong lĩnh vực đó, các thông tin liên quan về từng startup cụ thể (startup đang giai đoạn nào, đã gọi vốn chưa, đem lại doanh thu hay chưa…). Đặc biệt, bạn có thể liên hệ trực tiếp được với những nhân vật quan trọng nhất của từng startup trên cổng thông tin hoặc đưa họ vào danh sách chờ để sau này liên lạc lại.

Tại đây, bạn cũng có thể tìm được các thông tin nóng nhất liên quan tới cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam.

Điểm khác biệt ở Startupcity.vn là ngoài nhà đầu tư và startup, cổng thông tin còn quan tâm tới các tập đoàn bởi ngày càng nhiều tập đoàn quan tâm áp dụng công nghệ để tối ưu mảng kinh doanh của họ, tạo lợi thế cạnh tranh. Bạn có thể tìm thấy thông tin về các tập đoàn cũng như thông tin về việc họ đang có hứng thú hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp theo hướng nào. Các tập đoàn có thể cung cấp vốn đầu tư vào công nghệ của starup hoặc cùng họ nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: "Cổng thông tin Startupcity.vn của Hà Nội sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để startup có môi trường minh bạch, liên kết với nhau, liên hệ với statup nước ngoài trong thời gian tới. Nó cho phép tạo sự hòa nhập giữa Hà Nội với các tỉnh thành cũng như sự hòa nhập giữa startup Việt Nam với quốc tế".

Nguồn: khoahocphattrien

TIN TỨC SƯU TẦM

Để khởi nghiệp thành công không chỉ đòi hỏi phải có ý tưởng mà còn kèm theo...

Sai lầm thường gặp của các nhà khởi nghiệp chính là việc không xác định được mục...
X