Phát hành tài liệu hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ

TTTĐ.VN- Innovatube, vườn ươm khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ vừa phát hành bộ tài liệu hỗ trợ khởi nghiệp Innovatube Bean bao gồm 2 loại tài liệu: “Basic manual to startup you up! - Cẩm nang khởi nghiệp vỡ lòng” và “Bean with insiders - Bí kíp khởi nghiệp cùng người trong cuộc”.

Tháng 2/2017, Innovatube đã công bố khoản đầu tư mới trị giá 5 triệu USD dành cho các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn đầu ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt tập trung vào Việt Nam do từng ghi nhận một số thành công trước đó tại thị trường này.

Dù không hạn chế lĩnh vực đầu tư nhưng dự án khởi nghiệp trong mảng giải pháp cho doanh nghiệp và các công nghệ tiên phong như trí tuệ nhân tạo (AI), tài chính công nghệ (fintech)… sẽ được ưu tiên. Tuy không tiết lộ khoản đầu tư tối thiểu, nhưng Innovatube cho biết sau khi rót vốn sẽ nắm giữ từ 5 đến 10% vốn cổ phần của mỗi dự án.

“Chúng tôi không tìm kiếm những dự án có tầm nhìn hão huyền ở giai đoạn đầu khởi nghiệp. Một vài startup thậm chí chưa có sản phẩm hoàn chỉnh, chứ không nói đến các chỉ số kinh doanh khả quan, vẫn có cơ hội nhận vốn”, ông Hajime Hotta - đồng sáng lập quỹ chia sẻ.

Sau 3 năm hoạt động, Innovatube đã đầu tư vào 9 dự án trong lĩnh vực công nghệ như ứng dụng đăng bán và tìm mua Lozi, nền tảng công nghệ giáo dục trực tuyến Ella… Hầu hết trong những thương vụ này, Innovatube đều là nhà đầu tư đầu tiên.

Mới đây, Innovatube đã phát hành bộ tài liệu Innovatube Bean bao gồm 2 loại tài liệu: “Basic manual to startup you up! - Cẩm nang khởi nghiệp vỡ lòng” nhằm tổng hợp những kiến thức về khởi nghiệp một cách cô đọng, hàm súc nhất; và “Bean with insiders - Bí kíp khởi nghiệp cùng người trong cuộc” dành cho những bạn trẻ đang ở giai đoạn đầu phát triển khởi nghiệm của mình, nhằm tạo dựng những góc nhìn thực tế và sống động từ chính các chuyên gia, nhà khởi nghiệp trong cộng đồng startup tại Việt Nam.

Đại diện Innovatube cũng cho biết, bắt đầu từ tháng 2/2017, vườn ươm khởi nghiệp này đã hoàn thành tài liệu số 1, “Basic manual to startup you up! - Cẩm nang khởi nghiệp vỡ lòng”, tập trung vào 5 chủ đề quan trọng nhất trong khởi nghiệp, đã đạt được hơn 400 lượt đăng ký trực tuyến trong 1 tháng ra mắt.

Đây là dự án hỗ trợ khởi nghiệp thông qua hình thức cung cấp các bộ tài liệu kiến thức, kỹ năng, công cụ tới những người yêu thích khởi nghiệp, có ý tưởng hoặc đang làm khởi nghiệp giai đoạn sớm.

"Basic manual to startup you up! - Cẩm nang khởi nghiệp vỡ lòng”, tài liệu“Bean with insiders - Bí kíp khởi nghiệp cùng người trong cuộc”

Theo vườn ươm khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ Innovatube, Việt Nam đang được coi là một trong ba thị trường khởi nghiệp mạnh và tiềm năng nhất Đông Nam Á. Tuy nhiên, cứ 10 doanh nghiệp khởi nghiệp thì có 8 doanh nghiệp đứng trước nguy cơ giải thể trong năm hoạt động đầu tiên, nguyên nhân chính là do các nhà sáng lập thiếu kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, Innovatube đã quyết định biên soạn và phát hành tài liệu hỗ trợ khởi nghiệp Innovatube Bean.

Innovatube hiện đang hợp tác với các chuyên gia và nhà sáng lập trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam để biên tập nội dung cho tài liệu số 2 - “Bí kíp khởi nghiệp cùng người trong cuộc”. Tài liệu này sẽ xoay quanh 4 nội dung chính gồm: “Làm thế nào để phát triển sản phẩm để người dùng mục tiêu ưa thích?”; “Làm thế nào để có được số vốn khởi nghiệp mình cần?”; “Đối với các doanh nghiệp khởi nghiệp còn non trẻ thì làm marketing thế nào là phù hợp nhất?”; và “Các doanh nghiệp khởi nghiệp cần phải quản lý hoạt động của mình như thế nào?”. Dự kiến, Innovatube cho ra mắt số đầu tiên của “Bí kíp khởi nghiệp cùng người trong tháng 4/2017.

Nguồn: tuoitrethudo.vn

TIN TỨC SƯU TẦM

Quyết định thông minh là hãy đa dạng hoá danh mục sản phẩm và chuẩn bị trước để có thể xử...

Doanh nhân người Ấn Độ Kunal Bahl nhận ra rằng, chìa khóa dẫn đễn thành công chính là sự am...
X