Pháp chi 1 tỷ euro đầu tư cho CN cao

phap.gifTổng thống Pháp Jacques Chirac cho biết, Chính phủ Pháp dự định cấp cho Cơ quan Sáng chế Công nghiệp (AII) 1 tỷ euro (1,2 tỷ USD)/năm để cơ quan này có đủ kinh phí tiến hành các dự án phát triển công nghệ dài hạn trong vòng 5 - 15 năm tới.

Theo Tổng thống Pháp Jacques Chirac, chính phủ nước này sẽ tăng đầu tư cho các dự án phát triển công nghệ cao, nhất là năng lực phát minh sáng chế, nhằm nâng cao và mở rộng cơ sở chế tạo trong nước, qua đó tạo thêm việc làm cho người lao động.

Ông Chirac khẳng định, trước thực trạng thâm hụt ngoại thương của đất nước ngày một tăng trong bối cảnh cạnh tranh quốc tế đang trở nên hết sức gay gắt, "đã đến lúc nước Pháp cần hành động" để chiếm lĩnh các lĩnh vực mới và đi đầu trong nghiên cứu và sáng chế công nghiệp, góp phần giảm tình trạng di chuyển ngành nghề ra nước ngoài như hiện nay.

Theo nghiên cứu của Viện quốc gia về Tư vấn Tiêu dùng của Pháp (INC), sức mua của người dân nước này từ năm 2001 đến nay liên tục giảm sút do tăng lương chỉ đủ để bù trượt giá hàng hóa và dịch vụ.

                                                                                     (theo TTXVN)

TIN TỨC SƯU TẦM

Dù đang khởi nghiệp với phương châm siêu tiết kiệm và vẫn di chuyển bằng vé máy bay giá rẻ...

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và...
X