Lương ngành tài chính tăng cao nhất

Tiền lương của các nhân viên làm việc trong ngành tài chính ở châu Âu như kỹ sư toán học và thống kê thị trường, chuyên gia phụ trách các vấn đề sáp nhập - mua lại, bán cổ phần, phân tích, kế toán và thương mại trong năm 2006 đều tăng bình quân 15%.

Đó là kết quả nghiên cứu của nhóm Robert Walters vừa công bố tại châu Âu. Trên thực tế, ở châu Âu, những doanh nghiệp tăng lương hàng loạt ở mức trên 2% hoặc 3% là rất hiếm. Chủ yếu là do tình hình cầu vượt cung trên thị trường việc làm và sự cạnh tranh giữa các nước nên các ngân hàng phải tăng lương để thu hút được các chuyên gia giỏi nhất về thị trường tài chính.

Tháng 12 là tháng mà tất cả các ngân hàng lớn phải tìm cách giữ chân cán bộ giỏi bằng tiền thưởng cao. Các nhà chuyên môn trong ngành tài chính ước tính hiện ở Pháp có từ 1.000 đến 1.500 người, chủ yếu là các chuyên gia về thị trường thuộc các ngân hàng lớn của Pháp, đang có thu nhập cao hơn cả chủ tịch ngân hàng.

Vẫn theo nhóm nghiên cứu Robert Walters, ở Paris, một chuyên gia về mua lại - sáp nhập có 10 năm kinh nghiệm được hưởng mức lương cố định trung bình từ 140.000 đến 180.000 euro/năm . Con số này ở Luxemburg là từ 100.000 đến 150.000 euro/năm; ở Amsterdam (Hà Lan) 140.000 đến 250.000 euro/năm hoặc ở London là từ 195.000 đến 375.000 euro/năm.

Tuy nhiên, tiền thưởng của chuyên gia nói trên ở Paris cao gấp nhiều lần so với tiền lương và được tính tùy theo thâm niên. Theo các chuyên gia, "cuộc chiến giành chất xám" đã bắt đầu gây nên tình trạng khan hiếm nhân tài, như các chuyên gia về thị trường, thương lượng, quản lý hoặc bán sản phẩm, các chuyên gia phân tích rủi ro, thậm chí cả chuyên gia về kế toán.

TIN TỨC SƯU TẦM

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông cho biết, trong bối cảnh CMCN 4.0 bùng nổ, môi trường đầu tư...

Tinh thần khởi nghiệp đã thay đổi trong nhiều năm qua. Cùng với sự xuất hiện của internet, mạng xã hội và...
X