Khởi động cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần 2 tại Việt Nam

Các ứng viên đạt giải tại PoC sẽ nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 USD cho việc triển khai, mở rộng sản phẩm hay dịch vụ; được ưu tiên tiếp cận VCIC và toàn bộ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện của VCIC.

Tiếp nối thành công của cuộc thi Chứng minh ý tưởng (Proof of Concept - PoC) lần thứ nhất, Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam (VCIC) đã tổ chức cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần thứ 2 tại Việt Nam vào tháng 4/2017 với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (World Bank) và Bộ Khoa học & Công nghệ.

Tại PoC lần thứ nhất, 18 doanh nghiệp đã đạt giải khởi nghiệp sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam vào tháng 6/2016. Một số dự án tiêu biểu gồm: bếp sinh khối và bếp năng lượng mặt trời giúp cải thiện cuộc sống của phụ nữ vùng nông thôn; phương pháp xử lý sinh học các chất thải ethanol để sản xuất phân vi sinh và vi khuẩn probiotic; giải quyết vấn nạn tắc nghẽn giao thông đô thị và giảm phát thải CO2 qua việc phát triển giải pháp đi chung xe; phát triển quy trình công nghệ ép tre tiết kiệm năng lượng để sản xuất ván sàn, nội thất tre chất lượng cao, giúp giảm thiểu và tái chế rác thải; các trạm, hệ thống giám sát thời tiết vi mô dưới sự điều khiển của CNTT để cung cấp thông tin kịp thời và tư vấn cho các hộ nông dân về cách ứng phó trước những thách thức biến đổi khí hậu và kiểm soát bệnh hại; xử lý vỏ trấu thải thành than hoạt tính để sử dụng trong các sản phẩm lọc nước bằng các bộ lọc gốm Silica...

Buổi khởi động cuộc thi Chứng minh ý tưởng lần 2 về biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Đặc biệt, các ứng viên đạt giải tại PoC sẽ nhận được vốn tài trợ lên tới 75.000 USD cho việc triển khai, mở rộng sản phẩm hay dịch vụ; được ưu tiên tiếp cận VCIC và toàn bộ các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp toàn diện của VCIC gồm đào tạo, cố vấn, kết nối với các mạng lưới hỗ trợ khởi nghiệp , mạng lưới chuyên gia, mạng lưới đối tác, cơ sở vật chất và tiếp cận đầu tư.

Các ứng viên tham gia cuộc thi về một sản phẩm, dịch vụ hoặc mô hình kinh doanh đổi mới thuộc một trong các lĩnh vực: Năng lượng hiệu quả; Nông nghiệp bền vững; Công nghệ thông tin; Công nghệ năng lượng tái tạo; Quản lý và lọc nước; Hoặc các lĩnh vực/công nghệ khác có liên quan tới biến đổi khí hậu…

Ông Amarat Readi – Giám đốc Điều hành VCIC

Tuy nhiên, theo ông Amarat Readi – Giám đốc Điều hành VCIC, các hồ sơ tham gia cuộc thi cần chú trọng đáp ứng một số yêu cầu sau: Nhấn mạnh được tính đổi mới sáng tạo trong công nghệ hoặc mô hình kinh doanh mà có thể tạo ra các sản phẩm và dịch vụ giúp cho việc thích ứng, ứng phó với những thách thức của biến đổi khí hậu; Tiềm năng nhân rộng và có hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi lớn của các sản phẩm, dịch vụ của mình...

Tham gia cuộc thi PoC, các doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ được đào tạo theo mô hình quốc tế, phát triển bởi các chuyên gia đến từ Ngân hàng thế giới, các Trung tâm ươm tạo hàng đầu tại Hoa Kỳ.

Thời hạn nhận hồ sơ sẽ kết thúc vào ngày 23/5/2017. Các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nhân trẻ tham gia cuộc thi có thể nộp đơn trực tuyến qua webside: www.vietnamcic.org/apply hoặc gửi mail đến địa chỉ poc@vietnamcic.org, hoặc gửi qua đường bưu điện đến Ban Quản lý Dự án VCIC, tầng 8 tòa nhà Hoàng Sâm, 262 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo:dantri.com.vn 

TIN TỨC SƯU TẦM

Với doanh nghiệp khởi nghiệp, chỉ có ý tưởng và tiếp thị là chưa đủ. Sự thành công của một...

Startup nếu thiếu tầm nhìn sẽ dễ dàng thất bại. Một nhà lãnh đạo giỏi phải là người có tầm...
X