IDG sẽ mạo hiểm cùng doanh nghiệp

Bày tỏ mối quan tâm đến hoạt động đầu tư vào các doanh nghiệp Việt Nam, ông McGovern khẳng định IDG không ngại đầu tư và sẽ mạo hiểm cùng các doanh nghiệp Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn trên báo Đầu Tư ngày 10/6, ông McGovern cho biết IDG Venture sẽ tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin và sẽ dành 100 triệu USD đầu tư vào 35 công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Hiện nay, tuy IDG chưa đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp gia công phần mềm nhưng đã có những hỗ trợ gián tiếp như tư vấn tổ chức đội ngũ quản trị, tư vấn cách thức quản lý.

Tại Việt Nam IDG Venture đã tiếp xúc với hầu hết các doanh nghiệp gia công phần mềm và rất quan tâm đến họ. Mới đây IDG đã có cuộc tiếp xúc với công ty Viet Software, một công ty gia công phần mềm lớn của Việt Nam và đã tìm cho họ một đối tác rất lớn. "Trong tương lai IDG sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hỗ trợ như vậy và sẽ đầu tư, mạo hiểm cùng với họ", ông McGovern khẳng định.

Theo ông McGovern, IDG hiện đã đầu tư vào 4 doanh nghiệp tại Việt Nam, và vẫn nhận được được rất nhiều đề nghị được đầu tư từ các công ty. Việc đầu tư của IDG phụ thuộc vào 3 yếu tố: con người, doanh nghiệp và những chiến lược của công ty. Theo kế hoạch đến cuối năm nay, IDG Venture tại Việt Nam phải đầu tư vào ít nhất là 6 công ty.

Ông cũng lưu ý rằng IDG Ventures không chỉ giới hạn con số đầu tư vào Việt Nam trong 100 triệu USD mà có thể tăng lên tới 1 tỷ USD trong vòng 20 năm sau. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp đang nhận được đầu tư của IDG sẽ có cơ hội mở rộng kinh doanh và các doanh nghiệp khác có cơ hội nhận được nguồn vốn đầu tư từ quỹ.

Khẳng định sự quan tâm đến ựu phát triển và hội nhập của Việt Nam, ông McGovern cho biết, sắp tới trong chuyến thăm Mỹ sắp tới của Thủ tướng Phan Văn Khải, IDG sẽ thành lập diễn đàn doanh nghiệp tại Boston và mời các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ tham gia. Thủ tướng Phan Văn Khải cùng đoàn đại biểu doanh nghiệp Việt Nam sẽ là những diễn giả chính của diễn đàn.

IDG sẽ nỗ lực để diễn đàn thành công tốt đẹp nhằm giới thiệu với các doanh nghiệp Hoa Kỳ một Việt Nam đang chủ động hội nhập kinh tế với đầy đủ điều kiện tham gia sân chơi WTO
(Theo IDG Ventures Vietnam)

TIN TỨC SƯU TẦM

Dù đang khởi nghiệp với phương châm siêu tiết kiệm và vẫn di chuyển bằng vé máy bay giá rẻ...

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và...
X