Doanh nghiệp tham gia ƯƠM TẠO tại TT ươm tạo doanh nghiệp CNC hòa lạc
 
 

1. CÔNG TY THHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM CHUYÊN NGHIỆP VIỆT

Thời điểm tham gia ươm tạo: 12 - 2007

Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Thông tin

Giám đốc: Hoàng Quốc Việt, kỹ sư công nghệ thông tin

Công ty TNHH Vietsoftpro được thành lập tháng 12/2007 với ý tưởng “Hệ thống tìm kiếm thông tin tổng hợp tích hợp bản đồ số IZOMI” (ý tưởng được giải Chắp cánh tài năng của cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007). Các sản phẩm phát triển từ ý tưởng này đã được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực du lịch (du lịch Phú Thọ và đền Hùng…). Đội ngũ lập trình viên nòng cốt của công ty đã tốt nghiệp tại các trường công nghệ nổi tiếng của Ấn Độ, Australia, Pháp… Bên cạnh đó công ty còn có nhóm cộng tác viên hoạt động rất tích cực bao gồm các sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường thuộc các chuyên ngành du lịch, ngoại ngữ, kinh tế….

Sau khi đạt giải "Chắp cánh tài năng" của cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007 và tham gia ươm tạo tại Trung tâm ươm tạo DNCNC, Vietsoftpro đã cố gắng nỗ lực rất nhiều để vượt qua những khó khăn trong giai đoạn khởi sự của doanh nghiệp. Được sự ủng hộ của Trung tâm ươm tạo DNCNC cũng như của lãnh đạo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, tháng 6/2008 nhóm tác giả “Hệ thống tìm kiếm thông tin tổng hợp tích hợp bản đồ số IZOMI” đã nhận được hỗ trợ nghiên cứu khoa học theo chương trình quy định tại Nghị định số 119/1999/NĐ-CP ngày 18/9/1999 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Website: http://www.vietsoftpro.com

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

2. CÔNG TY TNHH TÂN Á CHÂU (NASIA)

nasia.jpg

Thời điểm tham gia ươm tạo: 12 - 2007

Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Thông tin (công nghệ điện tử bán dẫn)

Giám đốc: Nguyễn Bá Tuấn, kỹ sư công nghệ thông tin

Tham gia Nhân tài đất Việt với giải thưởng cho ý tưởng “Hệ thống quản lý và điều hành taxi - phần mềm EDOVE 2.0” công ty NASIA đã trưởng thành lên rất nhiều từ sau cuộc thi Nhân tài đất Việt 2007. Hiện nay với 15 nhân viên bao gồm các kỹ sư, cử nhân có kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghệ điện tử, phần mềm và kinh doanh, công ty NASIA đang từng bước khẳng định được mình và ứng dụng hiệu quả ý tưởng công nghệ vào các lĩnh vực lưu trữ thông tin sử dụng rộng rãi cho các nhà quản lý trong các lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán và các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến.

Tháng 6/2008, công ty NASIA đã nhận được nguồn hỗ trợ nghiên cứu khoa học theo chương trình Nghị định số 119/1999/NĐ-CP ngày 18/9/1999 của Bộ Khoa học và Công nghệ cho ý tưởng công nghệ “Máy trực điện thoại thông minh và các phân hệ phần mềm đi kèm” 

Website: http://www.nasia.com.vn

Tình trạng: Tiếp tục tham gia quá trình ươm tạo giai đoạn 2

3. CÔNG TY CỔ PHẦN MINH NGỌC

Thời điểm tham gia ươm tạo: 12 - 2007
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Thông tin
Giám đốc: Ngô Sỹ Thuyết, kỹ sư công nghệ thông tin

Với ý tưởng công nghệ “phần mềm MNC” công ty đã ứng dụng và phát triển trong các lĩnh vực như đề xuất giải pháp quản lý thu hồi nợ trong đề án cho học sinh, sinh viên vay tín dụng học tập tại Ngân hàng chính sách xã hội; Đề xuất giải pháp quản lý  thông tin thuê bao di động trả trước bằng việc sử dụng phần mềm MNC nhập thông tin từ các đại lý toàn mạng Internet; Đề xuất giải pháp quản lý Dân số Việt Nam (tập trung) nhân dịp Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2009 với đề án “Một danh sách người Việt Nam toàn quốc”. Giai đoạn I có thể thực hiện  Đề án “Quản lý dân cư thành phố Hà Nội mở rộng” với trên 6,3 triệu dân; Đây là đề án hết sức có ý nghĩa đối với Hà Nội nói riêng và đất nước nói chung. Trong giai đoạn hiện nay, công ty có 05 nhân viên hoạt động với quy mô nhỏ gọn, linh hoạt, tiết kiệm chi phí tạo tiền đề cho các năm tiếp theo.

Website: http://www.mnc.com.vn

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

4. CÔNG TY AI VIỆT NAM

Thời điểm tham gia ươm tạo: 1 - 2008
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Thông tin

Giám đốc: Hoàng Ngọc Trung, kỹ sư công nghệ thông tin

Đoạt giải nhất tại cuộc thi nhân tài đất Việt 2007 với ý tưởng “Giải pháp học trực tuyến và thi trực tuyến” với 2 module chính là Trường học trực tuyến và hệ thống thi sát hạch online, công ty AI Vietnam đã phát triển và ứng dụng ý tưởng công nghệ này trong các lĩnh vực như đào tạo, quản lý doanh nghiệp. Hiện nay với 20 nhân viên chính thức và đội ngũ đông đảo cộng tác viên, AI Vietnam đã có chỗ đứng và rất có uy tín với các trung tâm đào tạo thuộc nhiều ngành nghề khác nhau trong cả nước.

Website: http://www.aivietnam.net

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

5. CỔNG ĐIỆN TỬ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT (PWD)

Thời điểm tham gia ươm tạo: 3 - 2008
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Thông tin

Giám đốc: Trịnh Công Thanh, cử nhân

Đạt giải tại cuộc thi nhân tài đất Việt 2007 với ý tưởng công nghệ là “Cổng thông tin điện tử cho người khuyết tật Việt Nam”, nhóm tác giả Trịnh Công Thanh đã tham gia ươm tạo tại Trung tâm ươm tạo DNCNC. Sau 01 năm, cổng thông tin điện tử đã có những cải tiến đáng kể cả về mặt nội dung và hình thức. Về mặt hình thức: công thông tin đã đăng ký tên miền tạo địa chỉ: http://www.pwd.vn và cải thiện lại giao diện của cổng thông tin cho đẹp, hiện đại và dễ sử dụng hơn. Về mặt nội dung: Công thông tin đã tích hợp và phát triển thêm 2 dự án phục vụ cộng đông người khuyết tật là Dự án đào tạo đại học từ xa và Dự án quỹ tín dụng nhỏ. Tuy chưa chính thức thành lập doanh nghiệp nhưng với 05 nhân viên hiện có nhóm đã thành công trong việc phát triển và hoàn thiện cổng thông tin điện tử cung cấp nhiều dịch vụ cho người khuyết tật.

Website: http://www.pwd.vn

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

6. CÔNG TY Y SINH HOÀ LẠC BMT

  

bmt.jpg

Thời điểm tham gia ươm tạo: 3 - 2008
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Sinh học
Giám đốc: Phan Ngọc Minh, bác sỹ

Công ty công nghệ y sinh Hòa Lạc do các chuyên gia công nghệ của Trung tâm công nghệ sinh học Đông Nam Á quản lý, điều hành và tổ chức hoạt động. Dựa trên công nghệ quy trình liên hoàn tách triết máu ngựa ra một số các sản phẩm phục vụ y tế và nông nghiệp. Công ty tập trung phát triển các nhóm sản phẩm chính là: hệ thống dinh dưỡng Folaamino - f1 viêm súp cao đạm; hệ thống kích dục tố PMSG và hệ thống miễn dịch gammaglobulin. Bên cạnh đó tiếp tục nghiên cứu các dòng sản phẩm khác tự máu dưới hình thức thuốc thực phẩm dinh dưỡng, thuốc miễn dịch đặc hữu dùng cho người, hocmon và các chế phẩm phục vụ chăn nuôi. Các nhóm sản phẩm này đã được kiểm nghiệm đưa vào sử dụng hiệu quả trong các lĩnh vực như: dùng đạm thủy phân điều trị trẻ em suy dinh dưỡng nặng (Mạng lưới phòng chống suy dinh dưỡng quốc gia - Viện dinh dưỡng quốc gia); điều trị suy dinh dưỡng ở tuổi già (kết hợp với Viện lão khoa); điều trị bệnh nhân bỏng nặng phải mổ ghép (kết hợp với Viện bỏng quốc gia)… Công ty công nghệ y sinh Hoà Lạc là một trong 3 nhóm ươm tạo của Trung tâm nhận được hỗ trợ nghiên cứu khoa học theo chương trình Nghị định số 119/1999/NĐ-CP ngày 18/9/1999 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

7. NGÂN HÀNG ĐA DẠNG SINH HỌC ĐÔNG NAM Á VINACELL

  

Thời điểm tham gia ươm tạo: 3 - 2008
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Sinh học

Giám đốc: Bùi Xuân Nguyên, tiến sỹ

Ngân hàng đa dạng sinh học được thành lập trên sự hợp tác của Viện công nghệ sinh học Việt Nam và Trung tâm công nghệ Đông Nam Á được hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp với các nhóm nội dung ngành nghề như: ngán hàng lạnh đa dạng sinh học; sản xuất tế bào gốc và các vật liệu y sinh thay thế cao cấp; sản xuất động vật, phục vụ nghiên cứu và ứng dụng y sinh; bảo tồn và sản xuất các chế phẩm sinh hoá nguồn tự nhiên. Hiện nay trong giai đoạn khởi động Ngân hàng đa dạng sinh học tập trung vào việc ổn đinh cơ sở hạ tầng và nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm bên cạnh đó cũng triển khai sản xuất chế phẩm sinh hoá ở quy mô nhỏ, đăng ký thương hiệu. Dự kiến trong giai đoạn từ năm 2009, triển khai sản xuất tế bào gốc, động vật y sinh, chế phẩm sinh hoá ở quy mô rộng và tập trung tại Hoà Lạc.

8. CÔNG TY CỔ PHẦN XANH

Thời điểm tham gia ươm tạo: 3 - 2008
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ Sinh học

Giám đốc: Nguyễn Phú Tuân, tiến sỹ

Trong thời gian qua, Công ty cổ phần Xanh đã triêrn khai và đưa vào ứng dụng thành công chế phẩm LTH - chế phẩm hoá sinh xử lý môi trường. Công nghệ sản xuất LTH-100 dựa trên nền tảng của tập hợp các chất oxy hoá mạnh kết hợp chất nền theo một tỷ lệ nhất định tạo thành hỗn hợp có tác dụng oxy hoá sâu với nhiều lớp liên tiếp. Đây là công thức hợp chất không gây độc hại và không tồn tại lâu trong môi trường. LTH-100 khử mùi hôi, thối và làm trong nước thải, oxy hoá các hợp chất hữu cơ trong nước tạo các chuỗi trao đổi anion và cation tạo thành các chất hấp phụ làm giảm hàm lượng kim loại nặng. Sử dụng 1 lít LTH-100 có thể xử lý được 60 - 80 m3 nước thải sinh hoạt và 20 - 60m3 nước thải khu công nghiệp (căn cứ vào việc khảo sát chất lượng nước cụ thể tại địa bàn áp dụng mà quyết định lượng LTH-100 cần xử lý).

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

9. NHÓM ƯƠM TẠO TECHBIO

  

Thời điểm tham gia ươm tạo: 12 - 2008
Lĩnh vực hoạt động: Sinh dược - Hóa bảo vệ thực vật

Giám đốc: Đồng Thị Luyến, kỹ sư

Các sản phẩm tiêu biểu:

  • Tinh nghệ - dứa BROCURMA C-B®
  • Bột chiết trứng kiến gai đen BROCURMA-TK
  • Công nghệ mới xử lý dịch hẻm, phế thải từ sản xuất cồn, từ rỉ đường làm phân bón hữu cơ vi sinh

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

10. CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN VIỄN THÔNG VIỆT NAM - VNTD

  

Thời điểm tham gia ươm tạo: 1 - 2009
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ thông tin - Truyền thông

Giám đốc: Nguyễn Thúy Phương, kỹ sư

Các sản phẩm tiêu biểu:

  • Dịch vụ Contact Centre

Website: http://www.vntd.com.vn

Tình trạng: Đã hoàn thành quá trình ươm tạo

11. CÔNG TY CP TRYỀN THÔNG VÀ CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM HTS

Thời điểm tham gia ươm tạo: 2010
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ thông tin - Truyền thông

Giám đốc: Nguyễn Duy Hưng, kỹ sư  

Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Phần mềm HTS được thành lập 9/2008, HTS chuyên nghiên cứu, thiết kế và cung cấp các sản phẩm công nghệ định hướng thương mại điện tử và dịch vụ trực tuyến. Sản phẩm phẩn mềm tiêu biểu “Phần mềm quản lý tổng thể bệnh viện HTS.Hospital” – Đạt cúp vàng “sản phẩm dịch vụ xuất sắc 2009”, được triển lãm 4 ngày tại Techmart ASEAN+3, được bộ KHCN in tên sản phẩm trong cuốn “Cẩm nang sản phẩm công nghệ”, Các dịch vụ trực tuyến ĐặtChỗ.org, Busviet.com, Missviet.net, Webteen.net, Gamepark.vn ra mắt trong năm 2013 là những sản phẩm, dịch vụ mang tính ứng dụng và tính cộng đồng cao, sẽ là điểm nhấn trên thị trường trong những năm tới tại Việt Nam. HTS định hướng phát triển, xây dựng và tạo lập giá trị nhấn mạnh đến sự sáng tạo, hướng tới cộng đồng sử dụng dịch vụ rộng rãi làm hài lòng tất cả các đối tác, khách hàng nhất là với giới trẻ. HTS đề cao tinh thần cộng đồng, phát huy tối đa tài năng và tính sáng tạo cho mỗi thành viên và duy trì môi trường văn hóa làm việc chuyên nghiệp, năng động, cùng thực hiện mục tiêu vươn ra thị trường toàn cầu, làm giàu cho đất nước và đóng góp vào sự phát triển chung của ngành CNTT Việt Nam.

Website: www.htsvietnam.vn

12. CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP PHẦN MỀM SÁNG TẠO VÀ NGHIÊN CỨU TIÊN TIẾN NHẤT THÁI DƯƠNG - ISOLAR

Thời điểm tham gia ươm tao: 5/2011
Lĩnh vực hoạt động: Công nghệ thông tin.
Giám đốc: Vũ Tất Thắng.
Công ty Giải pháp phần mềm sáng tạo và Ngiên cứu tiên tiến Nhất Thái Dương(Isolar) được thành lập  năm 2011 là công ty đã nhiều năm làm việc trong lĩnh vực nhận dạng, tổng hợp nâng cao tiếng nói, nghiên cứu triển khai hệ thống Speech translation, server TTS, hệ thống chuyển báo viết thành báo nói VNAS…Sản phẩm thế mạnh của công ty là” Phần mềm dịch tiếng nói hai chiều trên hệ điều hành Android”- phần mềm được nhận giải thưởng và cúp vàng tại Techmart 2012 và “ ứng dụng chuyển báo điện tử thành báo nói ViNAS”. Isolar đã tham gia ươm tạo tại trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao HBI - Bộ Khoa học & Công nghệ tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Các sản phẩm tiêu biểu:

  • Phần mềm dịch tiếng nói hai chiều trên hệ điều hành Android
  • Phần mêm ứng dụng chuyển báo điện tử thành báo nói ViNAS
  • Website: http://isolar.vn  

TIN TỨC SƯU TẦM

Dù đang khởi nghiệp với phương châm siêu tiết kiệm và vẫn di chuyển bằng vé máy bay giá rẻ...

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và...
X