DỊCH VỤ
1.  Thuê văn phòng và các phòng chức năng:
   Các tổ chức, cá nhân khi tham gia ươm tạo tại Trung tâm được hưởng những ưu đãi đặc biệt của Trung tâm về phí sử dụng văn phòng và các phòng chức năng (phòng họp, hội thảo, thí nghiệm…). Các văn phòng làm việc sẽ được trang bị bàn ghế, tủ tài liệu, mạng LAN, điều hòa, quạt… nhằm giảm thiểu chi phí ban đầu cho các nhóm ươm tạo.
2.  Đào tạo:
Trung tâm thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo cơ bản và chuyên sâu do các chuyên gia, giảng viên trong và ngoài nước có năng lực và kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên ngành đảm nhiệm. Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ phần lớn các chi phí cho các khoá đào tạo.
Các khóa đào tạo chính:
 • Đào tạo về quản lý kinh doanh tổng hợp;
 • Đào tạo quản trị nhân sự;
 • Đào tạo về quản trị Marketing; kỹ năng xúc tiến mở rộng thị trường;
 • Đào tạo về quản trị tài chính - kế toán;
 • Đào tạo quản lý kỹ thuật - công nghệ và quản lý chất lượng sản phẩm.
 • Đào tạo về Công nghệ thông tin, ngoại ngữ,... 
3.  Tư vấn:
Doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn chuyên sâu với các chuyên ngành đặc thù, Trung tâm sẽ liên hệ với các nhà tư vấn chuyên nghiệp trong và ngoài nước đáp ứng một cách thuận tiện nhất nhu cầu tư vấn cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp và nhà tư vấn tự thỏa thuận phí tư vấn.
Các lĩnh vực tư vấn: 
 • Tư vấn luật pháp: tư vấn thành lập công ty, bản quyền, sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, bằng phát minh, sáng chế và các công việc khác liên quan tới Pháp luật,...
 • Tư vấn tài chính, kế toán: thực hiện các công việc kế toán, tổng hợp số liệu, phân tích tài chính doanh nghiệp, lập đề án xin tài trợ vốn, vay vốn,...
 • Marketing, phân tích thị trường, phân tích SWOT...
 • Tư vấn sử dụng nguồn nhân lực: tư vấn đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng,...
 • Xúc tiến đầu tư, tham gia các chiến dịch, mạng lưới các cơ hội hợp tác - đầu tư - kinh doanh, khảo sát, tham gia hội chợ,....
4. Dịch vụ hành chính - quản lý văn phòng:
Tùy theo nhu cầu thực tế, các doanh nghiệp đang hoạt động tại Trung tâm ươm tạo có thể đăng ký các dịch vụ văn phòng thông thường như: Thư ký, kế toán, nhân viên, phiên dịch, tiếp thị,... để có thể giảm bớt chi phí so với dùng riêng lẻ. Trung tâm sẽ liên hệ với các công ty, tổ chức cung cấp các loại hình dịch vụ này một cách chuyên nghiệp, thuận tiện nhất cho doanh nghiệp.
 • Lễ tân: Trung tâm cung cấp miễn phí dịch vụ lễ tân, văn thư, quản lý và vận hành thiết bị văn phòng dùng chung.
 • Bưu chính: Doanh nghiệp sẽ có hộp nhận thư, báo riêng. Trung tâm ươm tạo hỗ trợ doanh nghiệp chuyển thư, tài liệu, bưu phẩm từ Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc tới Hòa Lạc và ngược lại.
 • Dịch vụ khác: Bảo vệ, phòng chống cháy nổ, vệ sinh, tạp vụ…
 • Thiết bị văn phòng dùng chung: Để giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu, doanh nghiệp có thể sử dụng các thiết bị dùng chung của Trung tâm như: Scan, máy in, máy Fax, máy photocopy…
5. Dịch vụ nghỉ ngơi, giải trí:
 • Phòng nghỉ đôi được trang bị đầy đủ tiện nghi: Đầu mạng kết nối Internet, điện thoại, tivi, điều hòa nhiệt độ, bình nóng lạnh… với giá thuê ưu đãi.
 • Khu căng tin có sức chứa 150 người. Doanh nghiệp có thể đặt ăn, uống tùy theo yêu cầu.
 • Khu vực cây xanh, nghỉ ngơi giải trí dạo mát kếp hợp cà phê ngoài trời trong khuôn viên nhà Hội thảo Triển khai.
 • Các thành viên của doanh nghiệp sau những giờ làm việc căng thẳng, có thể nghỉ ngơi và giải trí tại các khu du lịch xung quanh Hòa Lạc như: Sân golf Đồng Mô, Khoang Xanh - Suối Tiên, Ao Vua, Rừng quốc gia Ba Vì…
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG
1. Giao thông:

 

Trục đường Láng - Hòa Lạc đang được mở rộng với 6 làn xe với tuyến đường sắt cao tốc, tuyến xe buýt, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cuối năm 2009. Lúc đó, thời gian đi lại từ Hà Nội - Hoà Lạc và ngược lại chỉ khoảng 20 phút.
Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc có xe đưa đón cán bộ công nhân viên và các nhóm ươm tạo  trên tuyến Hà Nội - Hoà Lạc bằng xe ôtô 45 chỗ và 16 chỗ của Ban Quản lý.
Ngoài ra, hiện nay từ Hà Nội có 2 tuyến xe buýt công cộng rất thuận tiện xuất phát từ Hà Nội - Hoà Lạc và ngược lại với tần xuất 15 phút/chuyến .
2. Viễn thông - thông tin:
 • Internet: Doanh nghiệp được kết nối internet tốc độ cao miễn phí thông qua mạng LAN (không dây và có dây).
 • Cơ sở dữ liệu: Được tra cứu, sử dụng các văn bản pháp quy của Nhà nước, các tư liệu tham khảo… từ hệ thống cơ sở dữ liệu phong phú do Trung tâm ươm tạo xây dựng và quản lý.
 • Trung tâm ươm tạo cung cấp thông tin về nhu cầu thị trường; các kết quả nghiên cứu mới nhất trên Website của Trung tâm nhằm giúp doanh nghiệp có cơ hội tối ưu cho việc thương mại hoá các kết quả nghiên cứu của mình cũng như tiếp cận các công nghệ tiên tiến.
3. Hỗ trợ tư vấn:
Tại Trung tâm ươm tạo, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật sơ bộ miễn phí từ phía Trung tâm bao gồm đào tạo, tư vấn và hỗ trợ về xây dựng kế hoạch, dịch vụ kế toán, phân tích thị trường, kỹ thuật - công nghệ, pháp lý, bảo hộ và sở hữu trí tuệ, tài chính (tiếp cận các nguồn tài chính, chương trình hỗ trợ phát triển trong và ngoài nước), thương mại hóa sản phẩm…. Ngoài ra, doanh nghiệp được quyền nhận những tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ các chương trình, dự án tư vấn, hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức trong và ngoài nước có các hoạt động hợp tác với Trung tâm.
4. Hỗ trợ thương mại hóa sản phẩm:
Trung tâm hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo thương mại hóa sản phẩm thông qua các hoạt động thương mại điện tử, các kênh hợp tác của Trung tâm hoặc thông qua các sự kiện như: Hội thảo, hội nghị, hội chợ triển lãm để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc, giới thiệu quảng bá sản phẩm và doanh nghiệp của mình với các đối tác trong nước và quốc tế.
5. Hỗ trợ các hoạt động về Mạng lưới công tác, Liên minh chiến lược:
Trung tâm sẽ thiết lập các mạng lưới công tác, liên minh chiến lược với các Bộ ngành, viện nghiên cứu, tổ chức, cá nhân hoạt động về khoa học và công nghệ, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức tài chính, tư vấn - dịch vụ, mạng lưới vườn ươm trong và ngoài nước như: Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ĐHQG Hà Nội, VCCI, Cục Sở Hữu trí tuệ, Công ty Viettel, Văn phòng Luật sư Chính & Cộng sự, Tổ chức InWent - CHLB Đức, Chương trình IPP Phần Lan, Quỹ IDG… để giúp các doanh nghiệp có thể trao đổi, học học hỏi kinh nghiệm của nhau; phát triển đồng bộ và tăng cường khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp, tăng cường khả năng tiếp nhận và chuyển giao công nghệ, tiếp nhận đầu tư nước ngoài cũng như cung ứng các sản phẩm, dịch vụ cho công ty lớn của nước ngoài.
6. Tiếp cận các nguồn tài chính:
Trung tâm phối hợp với các doanh nghiệp ươm tạo trong việc tìm kiếm các nguồn tài chính, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp, quỹ hỗ trợ chuyển giao công nghệ, quỹ đầu tư mạo hiểm,... đối tác liên doanh, liên kết, thị trường tiêu thụ sản phẩm... Các doanh nghiệp hoạt động tại Trung tâm có cơ hội tiếp cận công ty tài chính phát triển công nghệ cao hoặc các tổ chức tài chính, tín dụng trong và ngoài nước ưu tiên hỗ trợ vốn, đầu tư vốn hoặc cho vay vốn theo các điều kiện ưu đãi như: Quỹ Dragon Capital, Quỹ VinaCapital, Quỹ IDG, Quỹ phát triển KH & CN…

TIN TỨC SƯU TẦM

Dù đang khởi nghiệp với phương châm siêu tiết kiệm và vẫn di chuyển bằng vé máy bay giá rẻ...

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ cao tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu và...
X