• Kinh doanh Tầm quan trọng của các chính sách của chính phủ (12/11/2008)

  Hoạt động của các doanh nghiệp dẫn đến tăng trưởng kinh tế và giúp giảm nghèo, tạo ra tầng lớp trung lưu và làm tăng tính ổn định của nền kinh tế. Vì vậy, mối quan tâm của tất cả các chính phủ trên thế giới là triển khai được những chính sách thúc đẩy khả năng kinh doanh và hấp thu những lợi ích mà những hoạt động của nó mang lại.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Sức mạnh của các doanh nghiệp nhỏ (12/11/2008)

  Hầu hết các nhà kinh tế học đều cho rằng khả năng kinh doanh đóng vai trò quyết định đối với sức sống của mọi nền kinh tế, dù đó là một nền kinh tế đã phát triển hay đang phát triển.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Sở hữu trí tuệ: Một tài sản kinh doanh quý báu (12/11/2008)

  Tài sản trí tuệ là tài sản quý của mỗi doanh nhân, bao gồm những sản phẩm trí tuệ có giá trị thương mại và được cấp quyền sở hữu hợp pháp của chủ doanh nghiệp và đội ngũ nhân viên. Ví dụ về sản phẩm trí tuệ bao gồm sản phẩm mới và tên sản phẩm, phương pháp sản xuất mới, quy trình sản xuất mới, chương trình khuyến mại mới, hoặc một kiểu dáng mới.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Các nguồn tài chính (12/11/2008)

  Nhiều doanh nhân phải chật vật tìm nguồn vốn để khởi sự kinh doanh. Có nhiều nguồn tài chính để xem xét, do đó, điều quan trọng là doanh nhân phải xem xét thấu đáo tất cả các phương án huy động vốn. Các doanh nhân cũng nên huy động từ nhiều nguồn khác nhau.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Nhu cầu vốn của các doanh nhân (12/11/2008)

  Các doanh nghiệp mới hiếm khi làm ăn có lãi ngay trong những tháng đầu mới hoạt động. Có doanh số bán hàng đòi hỏi phải có thời gian, thông thường các khoản thu không đủ để bù đắp những chi phí lập doanh nghiệp và chi phí hàng tháng. Do đó, các doanh nhân cần dự toán họ cần bao nhiêu vốn và huy động số vốn đó để biến ước mơ của họ thành hiện thực.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Lập kế hoạch kinh doanh (12/11/2008)

  Một kế hoạch kinh doanh toàn diện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với một doanh nghiệp mới thành lập. Kế hoạch này thể hiện rõ tầm nhìn của chủ doanh nghiệp và được coi là bản lý lịch của doanh nghiệp.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Lựa chọn loại hình kinh doanh (12/11/2008)

  Ở nhiều quốc gia, các doanh nhân phải lựa chọn một hình thức kinh doanh cụ thể khi khởi nghiệp. Các loại hình kinh doanh cơ bản bao gồm doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh v tập đo n. Mỗi loại hình đều có những ưu v nhược điểm riêng. Hơn nữa, các quốc gia v lãnh thổ khác nhau có luật pháp v quy định khác nhau đối với chủ doanh nghiệp. Các doanh nhân cần trao đổi ý kiến với luật sư hoặc chuyên gia để đảm bảo họ có đủ các giấy phép cần thiết, đồng thời hiểu rõ tất cả các nghĩa vụ pháp lý của...

  Chi tiết

 • Kinh doanh Bán hàng trực tuyến (12/11/2008)

  Nhiều doanh nhân bán hàng hóa hoặc dịch vụ của họ trên Internet? Tại sao lại như vậy? Đơn giản là vì Internet là cửa ngõ để tiếp cận thị trường ngày càng rộng lớn. Theo ACNielsen, một công ty tiếp thị thông tin toàn cầu, trong năm 2005 có khoảng 627 triệu người mua hàng trực tuyến.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Doanh nhân và Internet (12/11/2008)

  Internet - mạng máy tính khổng lồ kết nối các máy tính cá nhân với nhau - đã tạo nên cuộc cách mạng trong thương mại, kết nối con người ở khắp nơi trên thế giới. Có thể sử dụng nhiều lợi thế của Internet để xây dựng một doanh nghiệp mới.

  Chi tiết

 • Kinh doanh Suy nghĩ của nhà kinh doanh đại tài (21/07/2008)

  Edwin C. Barnes xuất hiện trước phòng thí nghiệm của Edison và nói với nhà phát minh rằng anh đến với ước muốn được cộng tác kinh doanh với ông. Nhiều năm sau, Edison kể lại cuộc gặp gỡ đầu tiên đó:

  Chi tiết


TIN TỨC SƯU TẦM

Với doanh nghiệp khởi nghiệp, chỉ có ý tưởng và tiếp thị là chưa đủ. Sự thành công của một...

Startup nếu thiếu tầm nhìn sẽ dễ dàng thất bại. Một nhà lãnh đạo giỏi phải là người có tầm...
X